Trồng nấm sạch tại nhà. Phôi nấm bào ngư xám giá 12.000 VND?

Phôi trồng nấm bào ngư xám, nay chỉ có giá 12.000 VND/phôi? Nấm bào ngư xám dễ chăm sóc, dễ chế biến và có thể trồng được tại nhà. Cửa hàng Vườn Rau Sài Gòn chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại phôi trồng nấm. 

1. Phôi nấm bào ngư xám:

Phôi nấm có thành phần chủ yếu từ mụn xơ dừa, trộn cùng các loại giá thể và sau cùng cấy thêm men nấm vào để men nấm sinh trưởng, phát triển bên trong. Sản phẩm cuối cùng của quá trình là những phôi nấm nặng khoảng trên dưới 1,1kg. Dùng để trồng nấm sạch tại nhà.

Trồng phôi nấm bào ngư xám tại nhà

Trồng nấm sạch tại nhà

2. Giá thành.

Trong quý 4 này, giá nguyên liệu sản xuất phôi nấm đã có dấu hiệu giảm, thị trường đã hồi phục lại như thời gian trước khi xảy ra dịch bệnh.

Nhằm cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ cửa hàng trong suốt thời gian qua, Chúng tôi sẽ giảm giá cho tất cả các loại phôi trồng nấm bào ngư xám từ 15.000 VND về giá 12.000 để nhiều anh chị có thể tiếp cận hơn với sản phẩm này

3. Cách trồng nấm bào ngư xám:

Để tiến hành trồng nấm bào ngư xám sạch tại nhà. Các anh/ chị chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:
* Bước 1 : Anh/ chị cần có phôi trồng nấm bào ngư. Loại phôi này anh/chị mình không thể làm được tại nhà, mọi người có thể mua tại cửa hàng. Hiện nay chỉ có giá thành đang rất phải chăng.

* Bước 2 : Sau khi đã nhận được phôi nấm từ cửa hàng, anh/chị giúp em kiểm tra phần tơ nấm (Phần màu trắng trên phôi nấm). Đồi với bào ngư xám, khi nào tơ nấm đã đầy, phủ kín đáy của phôi thì ta mới bắt đầu tiến hành trồng. 

Kiểm tra tơ nấm bào ngư xám trước khi trồng

* Bước 3 : Để phôi ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ cao, ta mở nắp phôi, rút gòn bên trong và tiến hành tưới lên thân phôi nấm.
*** Lưu ý : Các anh chị mình tưới lên thân phôi, tránh tưới trực tiếp vào cổ phôi nấm vì sẽ gây chết men nấm bên trong

* Bước 4 : Tiếp tục tưới nấm mỗi ngày 3-4 lần tùy theo nhiệt độ môi trường nơi mọi người trồng. Tưới càng nhiều nước thì phôi sẽ càng ra nhiều nấm

Cách trồng giữ ẩm cho nấm tốt hơn

Dùng vãi hoặc quần áo cũ phủ lên phôi nấm để tăng hiệu quả giữ ẩm

* Bước 5 : Khi thu hoạch, anh chị nhớ dùng tay lay tai nấm, nhổ tận gốc nấm, tránh để lại chân nấm sẽ gây úng, hư cả phôi. Sau khi thu hoạch, các anh/chị ngừng tưới, để phôi ra riêng một góc trong tuần kế tiếp để phôi nấm có thể phục hồi.

* Bước 6 : Sau khi phôi đã nghỉ ngơi 1 tuần, anh/chị cho phôi trở lại giàn, dùng lưỡi lam rạch nhiều đường trên thân phôi, mục đích để túi nilon bao xung quanh phôi nấm rách, tạo đường cho nấm mọc ra bên ngoài.

** Lưu ý : Nếu anh/chị làm theo cách này, ta có thể thu hoạch được gần như tất cả nấm trong 2 đợt. Phần phôi nấm còn lại sau đó, mọi người có thể dùng để bón cho cây trồng.

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0334003526