Trồng rau sạch tại nhà ở Đồng Tháp?

Mến chào các bạn! Có phải bạn đang trăn trở rằng : Liệu có nên xây dựng mô hình trồng rau sạch tại nhà ở Đồng Tháp hay không?. Nếu có thì nên sử dụng loại mô hình nào, xây dựng thế nào, giá cả bao nhiêu,... Chúng tôi xin được phép đồng hành cùng các bạn.

1 - Có nên xây dựng mô hình trồng rau sạch tại nhà ở Đồng Tháp?

 Đồng Tháp hiện tại là tỉnh thành có diện tích đất nông nghiệp lớn, ngoài những thành phố lớn như Cao Lãnh, hầu như mỗi nhà đều có cho mình một khoảng đất trống khá lớn để có thể xây dựng cho mình một vườn rau sạch tại nhà.

Hiện nay tình hình về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu. Rau bẩn, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu gây các bạn ung thư,.. là những tin tức mà chúng ta được nghe nhan nhãn trên báo đài hàng ngày. Liệu những tin tức đó có khả năng là những bó rau ta mua về, liệu có thể là những dĩa rau xào, những tô canh rau nóng hổi đang nằm trên bữa cơm của gia đình chúng ta hàng ngày?. Điều đó không ai dám chắc được.

Do yêu cầu cao về kỹ thuật và năng suất, những bó rau hữu cơ hiện nay có giá đắt đỏ (Từ 3 đến 5 lần giá rau mua ở chợ). Chính vì thế việc xây dựng cho mình mô hình trồng rau sạch tại nhà ở Đông Tháp là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, vừa là niềm vui sau mỗi buổi tan sở trở về nhà.

via GIPHY

Trồng rau sạch tại nhà

2 - Ở Đồng Tháp mô hình trồng rau sạch tại nhà nào thích hợp?

Thông thường với diện tích lớn, Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho các mô hình trồng rau sạch tại nhà (Có khi là thùng xốp, hoặc trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất trong sân vườn, ...)

Nếu gia đình bạn có đất rộng, có thể trồng trực tiếp trong sân vườn, chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng mô hình này vì hầu như chi phí bỏ ra không nhiều. Và lại có đươc nguồn cung cấp rau sạch hàng ngày.

Bên cạnh đó nếu gia đình bạn không có diện tích đất lớn, chỉ có khoảng hơn 10m vuông trước nhà, sau nhà, trên sân thượng. Hay bạn là người muốn xây dựng một mô hình trồng rau và hơn nữa vườn rau phải sang trọng, hiện đại thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng hai mô hình sau: 

 * Mô hình trồng rau bằng hệ thống giàn, kệ, chậu thông minh.

 * Mô hình trồng rau bằng chậu lắp ghép thông minh.

Đây là hai mô hình đang rất được thịnh hành ở nhà phố, các thành phố lớn, do có khả năng tối ưu hóa diện tích trồng rau và năng suất cây trồng. Ngoài ra tính thông minh, thẩm mỹ, vẻ ngoài hiện đại, sang trọng cũng là những thế mạnh của hai mô hình này.

Trồng rau cải hữu cơ tại nhà

(Nguồn : Quốc Thịnh Lê)

3 - Mô hình trồng rau bằng hệ thống giàn, kệ, chậu thông minh.

Sử dụng các chậu thông minh có khả năng trữ lại lượng nước thừa (vừa không gây úng cho cây, vừa giữ sàn vườn rau sạch sẽ,..), ngoài ra lượng nước thừa này sẽ giúp giữ ẩm cho đất tốt hơn, thích hợp với những bạn có công việc bận rộn, ít có thời gian để tưới cây.

Kết hợp với các hệ thống giàn kệ : vừa tối ưu hóa được diện tích trồng, vừa đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng để sinh trưởng và phát triển.

Giá thành rẻ : Hiện nay giá thành mô hình này đang rất tốt, chỉ từ 40.000 - 70.000 (Tùy kích thước) chúng ta đã có thể sở hữu 1 chậu thông minh.

Trồng được mọi loại cây

Tuổi thọ cao : mô hình này có tuổi thọ từ 5 - 7 năm, do sử dụng các vật liệu chịu được thời tiết nắng mưa của môi trường.


Mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng hệ thống giàn, kệ và chậu thông minh

4 - Mô hình trồng rau bằng chậu lắp ghép thông minh.

Mô hình sử dụng loại chậu lắp ghép thông minh, là loại chậu đang được sử dụng rộng rải nhất hiện nay

Kế thừa được tính thông minh, chậu này cũng có khả năng trữ lại lượng nước thừa (đảm bảo cho cây không bị úng, và giữ sạch sẽ cho sàn nhà nơi đặt vườn rau)

Tính năng đặc biệt nhất đối với mô hình này chính là khả năng lắp ráp, mở rộng tùy ý : Cả một mô hình chậu giống như một bộ trò chơi lắp ghép cỡ lớn. Vậy nên khi có nhu cầu mở rộng vườn rau, ta hoàn toàn có thể lắp ráp thêm vào đó

Tính thẩm mỹ rất cao, mô hình trồng rau mang vẻ bề ngoài sang trọng, hiện đại

Tuổi thọ cao : Mô hình này có tuổi thọ trung bình từ 8 - 10 năm

Mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng chậu lắp ghép thông minh

Không chỉ riêng Đồng Tháp, chúng tôi mong muốn giới thiệu hai mô hình trồng rau hiện đại này đến với tất cả mọi người tại mọi tỉnh thành trên cả nước. Biến những khoảng không gian không sử dụng thành vườn rau, vừa cung cấp rau sạch, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Chúng tôi rất hiểu, việc xây một vườn rau tại nhà sẽ tiêu tốn của bạn một ít chi phí. Tuy nhiên, xin bạn hãy cứ yên tâm về giá trị sức khỏe mà nó mang lại.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có một cái nhìn khách quan và chính xác nhất về từng mô hình. Rất mong có thể giúp ích được phần nào cho các bạn trên chặn đường tự chủ về nguồn rau sạch.

Rất cảm ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Xin chân thành cảm ơn

Trân trọng.

 

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ :

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

Số điện thoại : 0334003526 - Minh Đăng.

Mail : hotro.vuonrausaigon@gmail.com.

Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn. 

 

Những bài viết khác từ chúng tôi, có thể bạn quan tâm:

   Tất tần tật về những mô hình trồng rau sạch giá rẻ tại TP HCM

   Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp tại TP HCM - Dễ hay Khó?

   Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa tại TP HCM - Liệu có khả thi?

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0334003526