Trồng rau sạch tại nhà Đồng Nai giá rẻ, hiệu quả. Ai cũng làm được

Xin chào!! Có phải bạn đang tìm hiểu về những mô hình Trồng rau sạch tại nhà Đồng Nai giá rẻ? Xây dựng những vườn rau như thế nào? và chi phí bạn sẽ phải bỏ ra là bao nhiêu.? Bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc trên

Trong thời buổi hiện nay, việc Trồng rau sạch tại nhà Đồng Nai không còn là điều gì quá xa lạ đối với các hộ gia đình. Việc có cho mình một vườn rau tại nhà, vừa cung cấp lượng rau sạch cho cả gia đình, đảm bảo được an toàn sức khỏe, vừa tăng thêm mảng xanh trong gia đình. Chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết "Trồng rau sạch tại nhà Đồng Nai giá rẻ, hiệu quả mà ai cũng có thể làm được!!"

1 - Tại sao phải trồng rau sạch:

Trong thời buổi hiện nay, các tin tức về thực phẩm bẩn, lạm dụng phân bón hóa học, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau nhan nhãn khắp các mặt báo. Càng ngày càng có nhiều những căn bệnh nan y phát sinh từ thói quen sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Từ những nguyên do đó, rau sạch hữu cơ bắt đầu ra đời. Tuy nhiên, ở thời điểm đầu, do phải sử dụng những thiết bị, máy móc công nghệ cao, cộng thêm việc không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, họ phải dùng công nghệ đắt tiền để phòng tránh sâu, bệnh, vừa đảm bảo tính hữu cơ, vừa đảm bảo được năng xuất từ trang trại. Chính vì thế, giá thành của những loại rau sạch hữu cơ này sẽ tương đối cao (Trung bình từ 3 - 5 lần giá rau mua ở chợ)

Từ đó, nhiều hộ gia đình đã chọn cho mình giải pháp trồng rau trong vườn nhà mình, sử dụng khoảng không gian nhỏ trên sân thượng, trước hoặc sau nhà, xây dựng các vườn rau sạch, vừa hiệu quả, vừa mang lại nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình

Trồng rau sạch tại nhà

Kệ trồng rau 3 tầng

2 - Xây dụng vườn rau sạch tại nhà Đồng Nai

Để có cho mình một vườn rau sạch trong nhà. Chúng ta cần làm 4 bước sau

Bước 1 : Chọn vị trí đặt vườn rau

Nơi trồng rau phải có đủ ảnh sáng, thoáng mát. Do các mô hình trồng rau sạch mới phát triển, có thể sử dụng tối ưu diện tích. Đáp ứng được nhu cầu trồng rau của các hộ gia đình

Bước 2 : Mua những nguyên liệu

Khi đã chọn được vị trí thích hợp, chúng ta bắt đầu chọn mua những nguyên vất liệu

- Hệ thống giàn kệ, Chậu trồng rau thông minh

- Đất sạch và phân bón (Hai loại này sẽ được trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp để đảm bảo rau phát triển tốt)

- Hạt giống và các loại nông cụ (xẻm, bình tưới nước, bao tay,...)

Tất cả những sản phẩm trên chúng ta có thể dễ dàng tìm được ở các cửa hàng bán cây cảnh. Hoặc nếu bạn không có thời gian rảnh, có thể kham khảo trực tiếp trên website : Vuonrausaigon.com Chúng tôi có cung cấp những sản phẩm này

Bước 3 : Bắt đầu trồng trọt

Kệ xoay trồng rau mầm

Kệ xoay trồng rau mầm

3 - Các mô hình đang phát triển:

Trồng rau sạch tại nhà Đồng Nai

Mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng giàn kệ


Trồng rau sạch tại nhà

Mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng chậu lắp ghép

 

Trên đây là tất cả những kiến thức, kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết được sau khi đã trồng trên tất cả các mô hình này trong nhiều năm. Chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho bạn cái nhìn khách quan, chính xác nhất về các mô hình này.

Xây dựng vườn rau sạch tại nhà có thể sẽ tốn một ít chi phí. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì giá cả các loại chậu sử dụng trong hai mô hình này hiện tại đều đang rất tốt.

Mong bài viết này có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc, trăn trở của các bạn về vấn đề xây dựng vườn rau tại nhà.

Chúc các bạn và gia đình sức khỏe, có được một vụ mùa bội thu.

Chân thành cảm ơn bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này.

Trân trọng

 

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ :

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

Số điện thoại : 0334003526 - Minh Đăng.

Mail : hotro.vuonrausaigon@gmail.com.

Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn. 

 

Những bài viết khác từ chúng tôi, có thể bạn quan tâm:

   Tất tần tật về những mô hình trồng rau sạch giá rẻ tại TP HCM

   Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp tại TP HCM - Dễ hay Khó?

  Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa tại TP HCM - Liệu có khả thi?

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0334003526