Tác dụng của rau mầm - Trồng rau sạch tại nhà TP HCM (Phần 1)

Rau mầm là loại rau nhỏ, từ 5 - 7 ngày tuổi, dễ trồng, nhanh cho thu hoạch (từ 5 - 7 ngày tuổi). Là loại rau không thể thiếu trong các vườn trồng rau sạch tại nhà ở TP HCM. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn những tác dụng của rau mầm.

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng rất cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, rau mầm được trồng rất nhiều trong các vườn rau sạch tại nhà tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt có thể trồng trong những cây trồng rau mầm. Vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể cung cấp từ 1-2kg rau mầm mỗi tuần.

Hãy xem những tác dụng mà rau mầm mang lại

1 - Rau mầm sạch giúp ngăn ngừa ung thư:

Rau mầm có khả năng làm giảm lượng axit trong cơ thể vì chúng có tính kiềm (đây là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư).

Đồng thời, trong tất cả các loại rau mầm đều có chứa chất glucosinonates (GSL), khi chúng ta nhai rau mầm trong miệng, chất này sẽ biến đổi thành isothiocyanates (ITC) có tác dụng giúp chơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Nên sử dụng rau mầm thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo không mắc phải các chứng bệnh ung thư nguy hiểm.

Cây trồng rau mầm

Cây trồng rau mầm xoay 3 tầng

2 - Rau mầm kích thích mọc tóc

Thời gian gần đây do công việc bận rộn kèm theo lối sống hối hả đã khiến không ít người bị stress và dẫn đến tình trạng rụng tóc không hồi kết. Đây là điều khiến cho cả chị em và cánh đàn ông đều mất tự tin khi giap tiếp ngoài xã hội.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc là do các tế bào gốc trong cơ thể sản sinh khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên dùng rau mầm để tình trạng này giảm dần. Vitamin C dồi dào trong rau mầm có tác dụng phá hủy các tế bào gốc tự do này, ngăn chặn rụng tóc và kích thích tóc mọc nhiều hơn, đều hơn.

Giàn trồng rau mầm

Giàn trồng rau mầm

3 - Rau mầm giúp kích thích tuần hoàn máu

Quá trình tuần hoàn máu rất quan trọng trong cơ thể, nó giúp lưu thông máu đến não, tim và các cơ quan khác để cơ thể hoạt động.

Ăn rau mầm thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp cung cấp máu đến não, tim... nhanh chóng mà không gặp phải bất kì trở ngại nào. Từ đó, giúp tăng năng suất làm việc của cơ thể và sự phát triển của các tế bào.

Trồng rau mầm tại nhà bằng rỗ

Trồng rau mầm tại nhà bằng rỗ

Ngoài ra rau mầm còn nhiều công dụng khác. Tuy nhiên chúng ta nên tự trồng rau mầm tại nhà để có được rau sạch, đảm bảo an toàn cho gia đình.

(Nguồn : Cooky.vn)

Việc xây dựng vườn tự trồng rau sạch tại nhà ở TP HCM sẽ tiêu tốn của bạn một ít chi phí, nhưng các bạn hãy an tâm vì giá trị mà nó mang lại

Mong bài viết này có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc, trăn trở của các bạn về vấn đề xây dựng vườn rau tại nhà.

Chúc các bạn và gia đình sức khỏe, có được một vụ mùa bội thu.

Chân thành cảm ơn bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này.

Trân trọng

 

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ :

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

Số điện thoại : 0334003526 - Minh Đăng.

Mail : hotro.vuonrausaigon@gmail.com.

Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn. 

 

Những bài viết khác từ chúng tôi, có thể bạn quan tâm:

   Tác dụng của rau mầm - Trồng rau sạch tại nhà TP HCM (Phần 2)

   Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp tại TP HCM - Dễ hay Khó?

  Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa tại TP HCM - Liệu có khả thi?

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0334003526