Cách xây vườn trồng rau sạch tại nhà giá rẻ Vĩnh Long - Vuonrausaigon

Mến chào các bạn. Có phải bạn đang quan tâm đến vườn trồng rau sạch tại nhà giá rẻ ở Vĩnh Long, nên chọn mô hình nào, mua vật tư ở đâu, xây vườn trồng rau có đắc tiền hay không?,... và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Chúng tôi xin phép đồng hành cùng bạn với bài viết "Cách xây vườn trồng rau sạch tại nhà giá rẻ Vĩnh Long"

1 - Vườn trồng rau sạch tại nhà Vĩnh Long:

Trong thời buổi hiện nay, có cho mình một vườn rau sạch tại nhà, không còn là điều gì đó quá xa lạ với người dân tại Vĩnh Long. Vườn rau không chỉ cung cấp lượng thực phẩm sạch, an toàn mà còn là mảng xanh trong gia đình, là niềm vui nho nhỏ sau những giờ làm việc mệt nhọc, vất vả.

Trước muôn vàng những thông tin về thực phẩm bẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, chất kích thích sinh trưởng trong rau, .v.v. Nhiều hộ đã chủ động tận dụng những khoảng trống trong nhà để trồng rau sạch. nhằm đảm bảo sức khỏe và tự chủ được nguồn thực phẩm sạch dùng trong mâm cơm hàng ngày.

Vậy xây dựng vườn trồng rau ra sao? Ta hãy cùng xem ở phần 2.

Mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng hệ thống giàn, kệ và chậu thông minh

2 - Cách xây dựng vườn trồng rau sạch tại nhà ở Vĩnh Long:

* Bước 1 : Lựa chọn vị trí làm vườn:

Tùy vào điều kiện mỗi gia đình, ta có diện tích, khuôn viên khác nhau, Nếu nhà rộng, có đất vườn, ta có thể trồng trực tiếp trên đất vườn đó

Song nếu nhà ở các thị trấn, thành phố, không có nhiều khoảng không để trồng trọt, không sao, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các mô hình trồng rau hiện tại hơn, chỉ từ 4 -> 5m2, ta đã có một vườn rau nho nhỏ trên sân thượng hoặc sau nhà.

* Bước 2 : Lựa chọn mô hình trồng rau:

Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích của mỗi gia đình, ta có lựa chọn những mô hình trồng rau sạch tại nhà phù hợp. Có thể trồng trong chai nhựa, trong thùng xốp hoặc có thể đầu tư vào các mô hình thông minh hiện đại hơn như trông bằng giàn, kệ và chậu thông minh, trồng bằng chậu ghép.

Mỗi mô hình đều có những ưu và nhược điểm riêng, song chúng đều giúp ta hướng đến mục tiêu tự chủ được nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

* Bước 3 : Mua những vật dụng cần thiết:

Dựa vào loại mô hình đã chọn ở trên, ta tiền hành vật dụng cần thiết.

Với hai mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa và thùng xốp, chi phí rất rẻ, chúng ta cũng có thể tận dụng lại các chại và thùng có sẵn trong gia đình để tiết kiệm tiền.

Với hai mô hình hiện đại : Trồng rau bằng giàn, kệ và chậu thông minh, trồng rau bằng chậu lắp ghép thì chúng ta có thể sẽ tiêu tốn một ít tiền để đầu tư ban đầu, song hiệu quả mang lại về lâu về dài là vô cùng to lớn.

* Lưu ý: Nếu không có đất trồng, ta nên mua thêm đất sạch và các loại phân bón hữu cơ đã qua xử lí, giúp việc làm vườn trở nên nhẹ nhà và dễ dàng hơn.

* Bước 4 : Bắt đầu mùa vụ

Bắt đầu trộn đất, gieo hạt

Bảng so sánh ưu, nhược điểm 4 mô hình trồng rau sạch tại nhà phổ biến

3 - Mua các vật dụng cần thiết ở đâu?

Các bạn có thể chọn mua các vật dụng trồng rau sạch tại nhà tại các cửa hàng cây cảnh địa phương. 

Hoặc các bạn cũng có thể mua online tại cửa hàng Vuonrausaigon.com với những chính sách hỗ trợ cho khách hàng ở xa. Và thực tế hơn, cửa hàng cũng đã có khách hàng ở Vĩnh Long, nên các bạn không cần phải lo về vấn đề này.

Thu Hoạch Cải, Khổ qua, Cà chua

(Nguồn : Quốc Thịnh Lê)

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

Việc xây dựng vườn rau tại nhà sẽ tiêu tốn của bạn một ít chi phí. Tuy nhiên, giá trị sức khỏe mà nó mang lại là thật sự to lớn và cần thiết.

Rất cảm ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này. 

Hy vọng có thể bài viết này có thể giúp các bạn có một cái nhìn khách quan và chính xác nhất về từng mô hình. Rất mong có thể giúp ích được phần nào cho các bạn trên chặn đường tự chủ về nguồn rau sạch.

Xin chân thành cảm ơn.

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ :

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

Số điện thoại : 0334003526 - Minh Đăng.

Mail : hotro.vuonrausaigon@gmail.com.

Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn. 

 

Những bài viết khác từ chúng tôi, có thể bạn quan tâm:

   Tất tần tật về những mô hình trồng rau sạch giá rẻ tại TP HCM

   Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp tại TP HCM - Dễ hay Khó?

   Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa tại TP HCM - Liệu có khả thi?

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0334003526